Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả

Thời kỳ thi cử là giai đoạn tăng tốc vô cùng quan trong dành cho những bạn thí sinh Trung học phổ thông. Để có thể đạt điểm cao ở trong bài thi môn tiếng Anh, thì các em học sinh cần phải ôn tập thật kỹ càng. Dưới đây là những chia sẻ về điều cần chú ý khi học tiếng Anh cấp 3.

Điều cần biết để học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả

Phương pháp để học tiếng Anh cấp 3

Các em nên học thật kỹ sách giáo khoa thay vì mua quá nhiều sách cũng như là giáo trình nhưng lại chỉ đọc được 1 lần. Nếu như có quá nhiều tài liệu để ôn thi sẽ làm cho các em học sinh bị phân tán theo nhiều luồng kiến thức. 

Trong thời kỳ ngày thi đang ngày càng gần kề hãy tập trung vào những kiến thức đã học nhiều thay vì học những kiến thức mới và các dạng đề mới. Các em cũng cần phải rèn luyện những thoa tác để làm bài tập cùng các kiến thức trọng tâm ở trong đề thi.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả

Trong cả tuần, mỗi ngày đều đặn nên dành ra từ 1 đến 2 tiếng thay vì chỉ học tập trung một ngày 3-4 tiếng và những ngay khác thì không học.

Mỗi tuần, với những em đạt từ 8 điểm trở nên hãy làm khoảng 3 đề, còn với những em đạt dưới 8 điể nên làm 2 đề. Mỗi đề các em cần phải dịch và chữa thật kỹ để rút ra được những kinh nghiệm từ các câu sai thay vì việc chỉ tính mỗi điểm số.

Nội dung học tiếng Anh cấp 3

Các bài thi của môn tiếng Anh trung học phổ thông đa phần sẽ tập trung vào việc kiểm tra về vốn từ vựng của học sinh. Sau đó là ngữ pháp và cuối cùng là trọng âm và phát âm. Vì vậy, trong quá trình học tập cần phải dành lượng thời gian phù hợp cho những nội dụng ở trên. Những câu có liên quan tới đọc và dịch để có được đáp án đúng với số điển lên đến 60 cho tới 70% trên tổng bài thi.

Nội dung của phần này chủ yếu là kiểm tra về kiến thức ngữ pháp của học sinh. Cho nên, khi ôn tập thì các em nên phân loại những nội dung ngữ pháp của các phần từ cơ bản cho tới nâng cao để có tiện cho việc ghi nhớ và học tiếng anh cấp 3.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả

Ví dụ: Đối với phần ngữ pháp cơ ban sẽ cần phải phân chia những từ ở trong tiếng Anh, hòa hợp giữ động từ và chủ ngữ, những nhóm từ loại như động từ, danh từ, tính từ, đại từ hay giới từ,…

Riêng đối với phần ngữ pháp nâng cao thì các em hãy chú ý tới cấu trúc câu điều kiện, cấu trúc câu so sánh, câu gián tiếp, mệnh đề danh từ và mệnh đề tính ngữ,…

Trong quá trình làm bài thi phần đọc hiểu học sinh cần phải nắm chắc được nội dung đọc hiểu ở trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, cần phải tích cực làm thêm những mẫu đề thi để có thể gia tăng được vốn từ vựng theo như chủ đề.

Có một lưu ý cho phần này đó là khi các em đạt mức điểm dưới 8 tuyệt đối không nên đoán nghĩa mà hãy tra chính xác nghĩa của từ đó trong khi làm bài. Cần phải dịch thật kỹ nội dung văn bản, các em có thể nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè thay vì chỉ chữa và lấy đáp án đúng hay sai. Việc học những bài đã được đọc lại nhiều lần giúp ghi nhớ được từ vựng.

Cách phát âm cùng trọng âm thì các em nên học cách phát âm từng âm đơn cơ bản tức là nguyên âm và phụ âm, trước khi phát âm cả từ. Hãy tra từ điển để có thể biết được phiên âm của từng từ. Việc hoc tieng Anh cap 3 cũng không nên phụ thuộc quá nhiều và việc ghi nhớ những quy tắc để đánh trọng âm và thay vào đó hãy tra từ điển và đọc theo cách phát âm ở trong từ điển âm thanh. Chú ý đọc lại nhiều lần những từ đã tra để có thể ghi nhớ âm thanh vào trong trí nhớ dài hạn. Điều này rất hữu ích cho việc ôn thi và học tiếng Anh cấp 3 cũng như là sẽ xây dựng được thói quen phát âm chuẩn.

Tâm lý vững vàng trong quá trình học tập, ôn thi

Bên cạnh những kiến thức quan trọng ở trong quá trình học tập tâm lý cũng là một điểm quyết định tới kết quả học tập sau này.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả

Các em hãy tập trung vào việc học tập của mình nhiều hơn thay vì so sánh kết quả của mình với các bạn. Không được có thái độ tiêu cực những lúc bị điểm kém. Cần phải tin tưởng vào bản thân cũng như là phương pháp hoc tieng Anh cap 3. Với những phương pháp đúng đắn sẽ mang đến kết quả nến như các em chăm chỉ trong một khoảng thời gian.

Không nên quá áp lực về điểm số. Mà hãy cố gắng tích lũy về vốn từ vựng cùng các kỹ năng làm bài tập.

Hãy tiếp tục ôn tập và làm nhiều đề thi cho dù đã đạt điểm cả khi test thử. Và khi gặp phải điểm thấp nên bình tĩnh và học hỏi cũng như rút ra kinh nghiệm từ bài test đó.

Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh cấp 3 hiệu quả. Đạt được điểm cao trong môn học này không những giúp cho các em tự tin bước vào cánh cổng đại học mà nó còn mở ra được một tương lai với rất nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Xác định mục tiêu Bạn đã từng bị mất gốc tiếng anh tuy nhiên bây giờ bạn muốn bắt đầu lại và cần một kết quả tốt. Vậy bây giờ bạn nên xác định rõ việc lại học tiếng anh với mục tiêu là gì? Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là người mất […]

  • content@123
  • 2341 Views
  • Th8/09/2019
Học tiếng Anh lớp 10 bằng những phương pháp hay

1. Chuẩn bị không bao giờ là thừa Bạn cần luyện tập và chuẩn bị kỹ năng phản xạ tiếng anh của mình.  Vậy phản xạ giao tiếp tiếng anh của bạn chưa tốt? Vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhằm chủ động trong khi nói hoặc […]

  • content@123
  • 2344 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 2348 Views
  • Th8/09/2019