Nâng cao ngữ pháp dễ dàng khi học tiếng anh lớp 10

Học tiếng anh lớp 10 là điều không dễ dàng.

Học ngữ pháp tiếng anh thật sự là một quá trình không hề đơn giản, bạn cần phải rèn luyện, đầu tư rất nhiều thời gian và công sức rất lớn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy mình học chưa thực sự hiệu quả, có những khúc mắc và cảm thấy nhàm chán,… Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây khi học ngữ pháp.

1. Đọc những mẩu truyện cho trẻ em

Những cuốn sách, mẩu truyện cho trẻ em bằng tiếng anh, tất nhiên sẽ không thể có những lí thuyết ngữ pháp, cách chia thì, cách vận dụng câu,…những kiến thức như vậy. Nhưng trong những quyển sách tiếng anh, những mẩu truyện dành cho trẻ em này có những ngữ pháp tiếng anh cơ bản nhất, hay sử dụng nhất và những từ ngữ thông dụng nhất hằng ngày. 

Việc thường xuyên đọc những thứ như vậy giúp bạn có khả năng nắm bắt được cách sử dụng những ngữ pháp cơ bản nhất, tự rút ra được chúng trong quá trình học.

2. Chơi các trò chơi

Khi bạn muốn học tốt tiếng anh lớp 10, bạn nên tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Tất nhiên, tận dụng thời gian ở đây không có nghĩa là luôn luôn cặm cụi vào việc học, học một cách bất chấp. Làm như vậy chỉ khiến bạn cảm thấy tiếng anh thật sự là một cơn ác mộng mà thôi.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một trò chơi về ngữ pháp và từ vựng tiếng anh, tải và cài đặt lên điện thoại của mình sau đó dùng nó như một hình thức giải trí. Ưu điểm của những ứng dụng, trò chơi này đa phần đều được thiết kế hết súc sinh động, trực quan và nội dung cũng khá gần gũi. 

Do vậy, việc chơi thường xuyên những trò chơi trên sẽ giúp bạn vừa có thể giải trí vừa nâng cao trình độ ngữ pháp khi hoc tieng anh lop 10 của mình một cách hiệu quả.

3. Viết thường xuyên

Cách tốt nhất để bạn có thể vận dụng những ngữ pháp mà mình đã học chính là bạn hãy dùng nó để viết. Tất nhiên, bạn cũng có thể nói để rèn luyện khả năng ngữ pháp của mình. Tuy nhiên, có những ngữ pháp thật sự chỉ thích hợp cho việc sử dụng vào các văn bản mà không phù hợp với mục đích giao tiếp thông thường. 

Hãy luyện viết tiếng anh thường xuyên hơn.

Vì vậy, hãy thường xuyên luyện tập kỹ năng viết của mình để có thể ôn luyện tốt hơn những ngữ pháp mà mình đã học. Bạn không cần phải viết những gì quá cao siêu khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể viết những thứ đơn giản như nhật ký, một mẩu truyện nhỏ,… Những thứ đơn giản này sẽ giúp bạn rèn luyện một cách khá tốt để bạn có thể nâng cao kỹ năng ngữ pháp tiếng anh của mình.

4. Quan sát nhiều hơn

Hãy quan sát nhiều hơn, chăm chú hơn nếu bạn thật sự muốn học tốt các kiến thức ngữ pháp khi học tiếng anh. 

Mỗi khi bạn nghe người khác nói, đọc được một câu tiếng anh hay bạn nên suy nghĩ về nó, phân tích nó kỹ hơn để hiểu được cách dùng ngữ pháp trong hoàn cảnh nào, sử dụng những từ ngữ nào phù hợp,….

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp của mình tốt hơn khi hoc tieng anh lop 10 mà bạn nên thử.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Sau khi bắt đầu bước vào kỳ học lớp 10 đầu tiên chắc chắn bạn sẽ phải học và tiếp thu kiến thức từ môn tiếng anh lớp 10. Cũng như tiếng anh ở những cấp bậc dưới mà chúng ta học thì trong tiếng anh lớp 10 sẽ dạy chúng ta các kiến thức […]

  • content@123
  • 46 Views
  • Th7/08/2019

Câu hỏi này chắc hẳn nhiều người đang tự nhủ cho mình và không biết thế nào? Qua được kỳ thi chuyển cấp vất vả, các em học sinh tiếp tục bước vào những ngày học sinh tại mái trường cấp 3, trong đó những kiến thức lớp 10 là những kiến thức tiếp xúc […]

  • content@123
  • 48 Views
  • Th7/06/2019

Từ vựng tiếng Anh luôn là một phần của chương trình học mà các bạn học sinh lớp 10 không thể bỏ qua. Đây là một phần kiến thức tiếng Anh quan trọng trong chương trình giảng dạy. Ở mỗi chủ đề học mới, chúng ta đều được bắt đầu bởi phần “Vocabulary” để được […]

  • vietnga2tech
  • 176 Views
  • Th9/15/2018