Nguyên tắc học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả ngay tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều các em học sinh khi bước vào lớp 10, gặp phải những khó khăn ở trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, bởi các em chưa xác định được một phương pháp học tập đúng đắn. Vậy thì phải học tiếng Anh lớp 10 như thế nào mới là đúng cách nhất?

Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả

1. Học từ vựng theo những nhóm chủ đề

Từ vựng nhiều khi bị coi như là một nỗi ám ảnh của tất cả những em học sinh muốn chinh phục và hoc tieng Anh lop 10 hiệu quả. Nếu như muốn viết bài hay và nói tốt thì vốn từ vừng đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên việc học từ vựng cũng gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu và học trước, quên sau. Phương pháp tốt nhất để học từ vựng đó là học tập theo như chủ đề, bởi vì việc này sẽ giúp cho các em sẽ học nhanh hơn. Ví dụ như các chủ đề về động vật, gia đình, hoa quả hoặc là phương tiện giao thông.

Nguyên tắc học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả ngay tại nhà

2. Nên học tập tiếng Anh hàng ngày và đều đặn

Học tiếng Anh chính là một quá trình bền bỉ, lâu dài và đòi hỏi người học cần phải thật sự kiên trì và quyết tâm thì mới có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Để học tiếng Anh lớp 10 tốt các em học sinh cũng nên xây dựng cho bản thân mình một thời gian biểu để học tập hợp lý và đều đặn bằng cách hàng ngày hãy dành ra ít nhất khoảng từ 30 cho đến 60 phút để học tập và nâng cao kiến thức. Khi duy trì được thói quen này sẽ giúp các em có thể hiểu sâu bài học cũng như là cảm thấy việc học ngoại ngữ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

3. Học về ngữ pháp

Thông thường các bài kiểm tra đó là để đánh giá năng lực của học sinh lớp 10 trong môn tiếng Anh như hiện nay đều làm dưới dạng trắc nghiệm và lại thiên về cấu trúc ngữ pháp. Chính vì thế mà học sinh cần phải nắm rõ các cấu trúc ngữ pháp cả cơ bản và nâng cao có liên quan tới các thì như thì hiện tại đơn, thì hiện tại hoàn thành, thì tương lại hay thì quá khứ đơn, cấu trúc của câu trực tiếp và câu gián tiếp, câu điều kiện hay mệnh đề quan hệ,… để có thể đạt được điểm cao ở trong bài thi.

4. Học chậm mà học sâu

Bí mật của việc nói thành thạo và dễ dàng đó là học từ và nhóm từ cùng câu một cách chuyên sâu, hiệu quả nhất. Để có thể hiểu một định nghĩa và khái niệm là không đủ. Để nhớ những bài kiểm tra cũng là không đủ mà học sinh cần phải đưa những từ ấy vào sâu trong trí não của mình.

5. Xem phim hoặc là nghe nhạc tiếng Anh

Còn gì tuyệt vời hơn khi mà vừa được xem phim, nghe nhạc và thư giãn mà còn vừa học được tiếng Anh hiệu quả. Trong quá trình nghe nhạc hay xem phim tiếng Anh, thì các em học sinh có thể sẽ rèn luyện cho bản thân những kỹ năng nghe rất tốt, bên cạnh đó còn rèn luyện cho các em cách phát âm, ngữ điệu nói như là người bản địa, cùng với những điều thú vị khác.

6. Học theo nhóm

Nguyên tắc học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả ngay tại nhà

Nếu như các em cảm thấy việc học tiếng Anh lớp 10 của mình đang gặp phải khó khăn và nhàm chán thì các em cũng có thể học theo nhóm bạn. Học theo nhóm sẽ giúp cho các em chia sẻ về kiến thức và cùng nhau luyện nói, luyện nghe để có thể nâng cao được kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả.

7. Luyện đề đều đặn, thường xuyên

Nếu như các em học sinh lớp 10 nếu như muốn nâng cao được kiến thức thì có thể mua những quyển sách tiếng anh hoặc là lên mạng để luyện những bài tập, đề thi tiếng Anh. Việc luyện đề sẽ giúp cho các em biết được bản thân đang thiếu kiến thức ở đâu và sẽ có kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn.

8. Chú ý lời giảng của giáo viên trên lớp

Ở trên lớp học, các thầy cô cũng sẽ truyền đạt cho học sinh của mình những kiến thức cơ bản nhất ở trong sách giáo khoa, nếu như các em mà lo đãng không chú ý nghe giảng sẽ không thể hiểu được bài. Nếu như tình trạng này mà kéo dài tất nhiên thành tích học tập sẽ đi xuống. Các em nếu như muốn học tiếng Anh lớp 10 tốt cần phải chăm chú nghe giảng và chỗ nào chưa hiểu có thể hỏi các thầy cô để nhận được lời giải đáp kịp thời.

9. Nói tiếng Anh không ngần ngại

Một nhược điểm mà hầu hết hiện nay các e học sinh mắc phải đó chính là ngại nói bởi vì sợ sai và sợ mình phát âm không đúng sẽ bị mọi người cười chê. Việc này là điều hoàn toàn sai lầm, bởi chỉ khi nào mà các nói ra thầy cô hay bạn bè mới biết các em sai ở đâu và sẽ giúp các em sửa chỗ sai. Chính vì thế để giúp học sinh học tập tiếng Anh tốt đó là thường xuyên luyện nói.

Nguyên tắc học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả ngay tại nhà

10. Kiên trì học tập

Không có ai học tiếng Anh chỉ ngày một, ngày hai là đã giỏi được, nếu như muốn học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả phải đòi hỏi cả một quá trình bền bỉ và kiên trì. Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi thì có thể cần phải nghỉ ngơi và thư giãn, sau khi tinh thần đã thoải mái hơn các em có thể bắt đầu học tập hiệu quả nhất. Các em cũng nên nhớ rằng ” Có công mài sắt có ngày nên kim”, vì vậy việc rèn luyện, kiên trì học tập sẽ giúp cho các em có thể đạt được kết quả cao nhất.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Xác định mục tiêu Bạn đã từng bị mất gốc tiếng anh tuy nhiên bây giờ bạn muốn bắt đầu lại và cần một kết quả tốt. Vậy bây giờ bạn nên xác định rõ việc lại học tiếng anh với mục tiêu là gì? Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là người mất […]

  • content@123
  • 2341 Views
  • Th8/09/2019
Học tiếng Anh lớp 10 bằng những phương pháp hay

1. Chuẩn bị không bao giờ là thừa Bạn cần luyện tập và chuẩn bị kỹ năng phản xạ tiếng anh của mình.  Vậy phản xạ giao tiếp tiếng anh của bạn chưa tốt? Vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhằm chủ động trong khi nói hoặc […]

  • content@123
  • 2344 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 2348 Views
  • Th8/09/2019