Những sai lầm khi ôn luyện học tiếng anh cấp 3 online tại nhà

Ngày nay, ngoài việc học trên lớp thì việc học tiếng anh cấp 3 online tại nhà cũng là cách được rất nhiều em học sinh áp dụng. Phương pháp học tiếng anh online là đơn giản học tiếng anh với chi phí vô cùng rẻ. Không những vậy khi học, các em còn có thể linh hoạt được thời gian. Tuy nhiên phương pháp học này cũng có điểm hạn chế. Dưới đây là những sai lầm thường gặp nhất khi học trên mạng.

Sai lầm thường gặp khi học tiếng anh cấp 3 online

Phát âm sai khi học

Khi học tiếng anh trên mạng, có rất ít người có thể phát âm chuẩn. Phát âm được xem là một trong những điều quan trọng nhất giúp việc học tiếng anh dễ dàng và nâng cao trình độ tiếng anh. Nếu phát âm sai, bạn sẽ rất khó khăn khi để luyện nghe cũng như luyện kĩ năng nói.

Trên mạng có rất nhiều phần mềm cũng như các cách để rèn phát âm. Tuy nhiên việc tự mình học sẽ khó khăn hơn so với việc đến các trung tâm tiếng anh vì lúc này bạn chỉ có một mình để học, rất khó khăn khi không biết mình có phát âm chuẩn hay là không?

Sai lầm khi học tiếng anh cấp 3 online

Không nắm được cách đọc rút gọn hay nối âm trong tiếng anh

Học viết sẽ khác rất nhiều so với khi bạn học nghe nói tiếng Anh online. Ví dụ trong tiếng Anh viết sẽ là He will, nhưng trong tiếng Anh nói người bản ngữ sẽ rút gọn thành He’ll. Với 2 cách viết như vậy, cách đọc cũng sẽ khác nhau.  Nếu bạn đang có cho mình lộ trình học nghe nói tiếng Anh online thì nên chú ý đến vấn đề này nhé.

Một sai lầm nữa khi học online đó là bạn không nắm chắc được quy tắc nối âm trong tiếng Anh. Thường người bản ngữ khi nói học thường nói rất nhanh với cách nói nối âm. Chính vì lí do này từ được nối sẽ có cách đọc khác nhau. Nếu bạn không nắm được quy tắc nối âm này, bạn sẽ rất khó để có thể nhận ra và nghe được họ đang nói những gì. Khi đi học ở trên lớp, các giáo viên sẽ lưu ý cho bạn về vấn đề này. Đặc biệt nếu bạn học ở những lớp giao tiếp hay những lớp có giáo viên người bản xứ thì vấn đề này sẽ càng được nhấn mạnh. Còn việc học online học tiếng anh cấp 3 tại nhà thì vấn đề này bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu. Do vậy nhiều khi bạn sẽ học sai hoặc rất khó để làm theo. Để có thể học nghe và nói tiếng Anh online hiệu quả đó là chú ý vào cách đọc của các từ viết tắt cũng như các nối âm của từng câu. Bạn nên nắm trong tay những quy tắc nối âm cơ bản để không bị bỡ ngỡ khi nghe tiếng Anh nhé.

Sai lầm khi học tiếng anh cấp 3 online

Cố gắng nghe và dịch sang tiếng Việt

Một sai lầm phổ biến của đại đa số người Việt đó là  khi học tiếng Anh online luyện nghe đều cố gắng nghe toàn bộ những gì băng phát và cố gắng dịch nghĩa sang tiếng Việt. Thực tế thì ngay cả những người trình độ tiếng Anh cao cấp đôi khi cũng khó có thể nghe được toàn bộ từng từ trong bài nói. Tuy vậy họ vẫn có thể hiểu nội dung của bài nói vì họ biết cách nghe được từ khóa của người giao tiếp.

Khi nghe tiếng anh, nếu có gắng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian để có thể tiếp thu và xử lý thông tin. Trong thời gian mà bạn đang phải dịch nghĩa đó thì người nói đã chuyển sang một câu khác rồi. Điều này khiến bạn không nghe được nội dung. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ làm bạn không thể nghe được nội dung dẫn đến việc không mang lại hiệu quả như mong muốn.
Nghe tiếng anh không tập trung
Bạn có biết tại sao bạn nghe hàng ngày, hàng giờ tiếng Anh vô cùng chăm chỉ mà vẫn không thể nào hiểu người ta đang nói cái gì không? Sở dĩ bạn rơi vào trường hợp này đó chính là bạn không có tập trung khi học tiếng anh. Đừng bao giờ nghĩ rằng cứ nghe tiếng anh cả ngày là có thể rèn luyện được kĩ năng nghe. Thực tế nếu bạn nghe mà không tập trung thì điều này cũng chẳng có ý nghĩa gì. 

Muốn học tiếng anh cấp 3 hiệu quả, rèn luyện được kĩ năng nghe tiếng anh, khi luyện nghe hãy cố gắng tập trung nhất có thể. Khi nghe, cố gắng nắm được từ khóa trong bài, hiểu nội dung bài đó và nhắc lại từng câu theo hội thoại. Việc nhắc lại khi nghe sẽ giúp bạn tăng rất nhanh kĩ năng nghe. Dần dần bạn sẽ thấy việc nghe tiếng anh sẽ dễ dàng hơn.

Sai lầm khi học tiếng anh cấp 3 online

Học tiếng anh cấp 3 online nên hay không nên?

Học tiếng anh online là cách học vô cùng hiệu quả, đơn giản, linh hoạt thời gian. Với những bạn học cả ngày ở trường, không có thời gian để đến các trung tâm ôn luyện hoc tieng anh cap 3 thì việc học tiếng anh trên mạng chính là lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên phương pháp học nào cũng đều có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Chính vì thế nếu bạn xác định học tiếng anh online thì phải kiên trì và tránh những sai lầm trên nhé!

Có thể bạn quan tâm: tiếng anh cho trẻ mầm non, tiếng anh thiếu nhi, tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Xác định mục tiêu Bạn đã từng bị mất gốc tiếng anh tuy nhiên bây giờ bạn muốn bắt đầu lại và cần một kết quả tốt. Vậy bây giờ bạn nên xác định rõ việc lại học tiếng anh với mục tiêu là gì? Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là người mất […]

  • content@123
  • 1788 Views
  • Th8/09/2019
Học tiếng Anh lớp 10 bằng những phương pháp hay

1. Chuẩn bị không bao giờ là thừa Bạn cần luyện tập và chuẩn bị kỹ năng phản xạ tiếng anh của mình.  Vậy phản xạ giao tiếp tiếng anh của bạn chưa tốt? Vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhằm chủ động trong khi nói hoặc […]

  • content@123
  • 1794 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 1791 Views
  • Th8/09/2019