Phương pháp học tiếng Anh lớp 10 hiệu quả qua 4 kỹ năng cơ bản

Làm thế nào để học tốt bộ môn tiếng Anh lớp 10? Đó là câu hỏi được ghi nhận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội hiện nay. Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu học tiếng Anh càng tăng lên. Nếu các em không đáp ứng được nhu cầu của xã hội, thì các em chỉ là những người đến sau và thua thiệt với người ta.

Phương pháp học tiếng anh lớp 10 hiệu quả qua 4 kỹ năng cơ bản

Lập kế hoạch học tiếng Anh lớp 10 cho bản thân

Đầu tiên, các em phải lập một kế hoạch nếu thật sự muốn đạt được điều mình mong đợi! Hãy vẽ ra cho mình một tiến trình và thời gian cụ thể để mình có động lực phấn đấu.

Hãy làm tiến trình như một thời gian biểu hằng ngày của các em. Dán lên những nơi dễ thấy như bàn học hay nơi sinh hoạt để các em tiện theo dõi. Không những thế, hãy trang trí bằng nhiều màu sắc để thu hút và tạo cảm hứng cho mình các em nhé!

Rèn luyện các kỹ năng bằng cách học tiếng Anh lớp 10 mỗi ngày

1. Học từ vựng

Đây là yếu tố căn bản để các em học tốt tiếng Anh. Nếu không có vốn từ vựng hoặc từ vựng quá nghèo nàn thì nó sẽ cản trở rất nhiều trong việc giao tiếp hoặc đọc hiểu được các bài tập.

Có nhiều cách để các em học từ vựng mà nhớ lâu hơn:

– Học từ vựng tiếng Anh thông qua bài hát tiếng Anh hoặc 1 bộ phim mà mình yêu thích. Hãy ghi các từ vựng mới ra một quyển sổ nhỏ. Đem theo bên mình bất cứ lúc nào, hễ có thời gian rảnh thì lấy ra để học thôi.

– Học từ vựng qua các câu chuyện ngắn song ngữ. Truyện có nhiều màu sắc sẽ tạo ấn tượng với các em nhiều hơn và giúp các em nhớ lâu hơn.

– Học từ chính trong sách của các em. Hãy dùng bút nhiều màu để ghi ra, trang trí thật đẹp để gây chú ý cho các em. Nếu các em muốn giỏi hơn thì viết ra thành nguyên câu, để mình vừa học từ mà vừa học cả cấu trúc của câu.

2. Học phát âm

Phát âm cũng đóng vai trò không kém quan trọng so với học từ vựng. Đa phần người Việt Nam đều bị phát âm sai. Ngay thời gian đầu mới học, các em phải thật chú ý để không bị mắc lỗi này, để lâu rất khó để sửa. Nếu phát âm không đúng, người nghe sẽ khó để hiểu được ý mà bạn đang muốn truyền đạt. Vì vậy, mỗi một từ vựng mà các em ghi ra, các em phải ghi thêm phần phát âm để đọc chính xác từ vựng đó nha.

Phương pháp học tiếng anh lớp 10 hiệu quả qua 4 kỹ năng cơ bản

3. Học nói

Có rất nhiều bạn rất giỏi về lý thuyết, nhưng khi bắt phải nói thì hiếm có ai nói được thành thạo. Một phần do cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về lý thuyết, ít có thực hành nên các em không có nhiều cơ hội để giao tiếp. Các em nên dành nhiều thời gian để luyện nói tiếng Anh trên lớp. Thực hành càng nhiều, càng giúp các em mạnh dạn hơn, tập cho mình kỹ năng phản xạ trong giao tiếp.

Cần khắc phục tính nhút nhát của mình, cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Bên cạnh đó, các em cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc ra các công viên có nhiều người nước ngoài để thực hành. Những việc như thế sẽ giúp các em tiến bộ tiếng Anh trong thời ngắn.

4. Học nghe

Có nhiều cách giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe tốt, đây là vài bí quyết chia sẻ với các em:

– Lựa những bài hát bằng tiếng Anh chậm, dễ nghe để luyện nghe mỗi ngày. Các em cứ nghe đi nghe lại thật nhiều lần, đến khi nào từng câu chữ trong bài hát thấm vào đầu của mình thì thành công. Một bí quyết cho các bạn hay nghe nhạc trước khi ngủ là các em hãy nghe nhạc tiếng Anh trước khi các em đi sâu vào giấc ngủ. Nó vừa giúp các em thư giản, vừa giúp các em ghi nhớ được nhanh hơn.

– Các em cũng có thể luyện nghe tiếng Anh qua những bộ phim có phụ đề song ngữ ngắn hoặc các bài nghe có sẵn trên mạng xã hội. Chú ý đừng vội nhìn phụ đề, nghe qua vài lần rồi hẵng xem để nhớ.

5. Học kỹ năng viết

Đây cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong tiếng Anh, bạn có thể luyện viết bằng cách nghe những đoạn hội thoại, xem những bộ phim và viết lại sau đó đối chiếu xem đã đúng hay chưa, hoặc cần phải sửa gì không? Ngoài ra hãy siêng viết tiếng Anh về cảm xúc, suy nghĩ lên mạng xã hội để biểu lộ cảm xúc, đồng thời luyện được kỹ năng viết cho bản thân. Hãy luyện hàng ngày bạn sẽ thấy thú vị rất nhiều.

Phương pháp học tiếng anh lớp 10 hiệu quả qua 4 kỹ năng cơ bản

Xong phần cơ bản rồi, nếu muốn luyện thi thì phải tập trung giải đề thôi, down tài liệu hoặc ra tiệm mua sách model test của Toefl hoặc Ielts về luyện. Hoặc chỉ cần tra trên mạng: Bí quyết luyện Ielts 8.0 hoặc Toefl iBT 100 là thôi chứ tài liệu nhiều vô thiên lủng, học đến chết thì thôi. Nhưng mà bạn đừng hỏi mình được mấy chấm nha. Mình lý thuyết thì giỏi lắm, còn thực hành thì…

Trên đây chỉ là một số cách cơ bản giúp các em học tốt môn tiếng Anh. Nếu thật sự quyết tâm để học, chính các em phải thật nghiêm khắc với bản thân mình. Hãy rèn luyện mỗi ngày, càng em sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và sẽ yêu thích bộ môn này cho mà xem. Trung tâm Anh ngữ Apax chúc các em học tập tốt! Nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào, các em hãy comment để được trung tâm giải đáp nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Đôi khi không cần phải đến lớp học thêm mà chính phụ huynh cũng có thể học tiếng anh cùng bé mỗi ngày qua các đầu sách hay, thú vị và hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Ngoài việc có phương pháp dạy tốt thì các bậc phụ huynh cũng phải lựa chọn các đầu sách uy […]

  • content@123
  • 28 Views
  • Th7/30/2019

Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax English đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ. Giảng dạy không chỉ đi […]

  • admincp
  • 54 Views
  • Th9/28/2018