Tiếng anh lớp 10 có khó hay không?

Câu hỏi này chắc hẳn nhiều người đang tự nhủ cho mình và không biết thế nào? Qua được kỳ thi chuyển cấp vất vả, các em học sinh tiếp tục bước vào những ngày học sinh tại mái trường cấp 3, trong đó những kiến thức lớp 10 là những kiến thức tiếp xúc với các em đầu tiên.

Thực sự tiếng anh lớp 10 không khó

Tiếng anh không khó nhưng cũng không quá dễ

Chuyển cấp, môi trường học mới, kiến thức học cũng mới, cách dạy và học cũng khác lạ, nhiều người e ngại về những kiến thức sắp tới. Liệu nó có khó không? Mình có khả năng học được tiếp thu được lượng kiến thức đó hay không? Và tiếng anh lớp 10 cũng là một trong những môn học mà các em e ngại. Lớp 10, học cấp ba chắc hẳn kiến thức phải khó hơn rất nhiều so với lớp 9.

 Không hẳn là vậy! Các em đã vượt qua được 9 năm học dưới mái trường, có phải năm học nào mọi người đều được tiếp thu với các kiến thức mới, tiếp thu với cách dạy mới phải không? Vì vậy không cần phải lo lắng về điều này. Môi khi lên một lớp mới bạn sẽ học những kiến thức mới và có thể ngày một phức tạp hơn. Khi đã lên lớp 7 thấy kiến thức lớp 7 khó nhưng khi bạn lớp 9 nhìn lại nhiều bài lớp 7 thì nó lại trở nên dễ dàng đúng không nào. 

Những kiến thức mới rèn luyện bộ não của chúng ta, chưa kể đến việc nếu bạn có một phương pháp học tập tốt thì nó lại không hề quá khó như bạn tưởng tượng. Tiếng anh lớp 10 cũng vậy. Không quá khó như bạn nghĩ đâu! Nó cũng giống như kiểu học tiếng anh bạn đã trải qua trong những năm tháng thời trung học cơ sở mà thôi. Tiếng anh lớp 10 chỉ là mở thêm cho bạn nhiều kiến thức hơn, nhiều vốn từ hơn đồng thời có thêm vài ngữ pháp mới. Nhưng bản chất về các cách phát âm các từ vựng thì không thay đổi, mục tiêu dạy sẽ không thay đổi, tập trung cho bạn rèn luyện các kỹ năng nghe nói đọc viết,…. và sự nhiệt tình của các thầy cô cũng không thay đổi.

Hãy không ngừng tìm và cải thiện phương pháp học cùng tích cực học tập nó

 

Tích cực tìm kiếm phương pháp học hiệu quả

Nếu phương pháp học trong các lớp dưới của bạn đạt hiệu quả tốt thì hãy tiếp tục giữ nó và cải thiện nó dần dần trong quá trình tiếp thu kiến thức. Hãy tạo cho mình một thói quen học tiếng anh lớp 10 hằng ngày khi bạn bước vào tiếp thu nó. Tìm cho mình một niềm đam mê học tập, niềm đam mê tìm tòi để có thể chủ động trong việc nắm bắt kiến thức. Trong quá trình học hãy chú ý nghe kỹ những bài giảng của thầy cô trên lớp, tập trung nghe cách phát âm các từ vựng và hãy cố gắng rèn luyện phát âm từng từ một cách thành thạo cùng với hãy nói và kết hợp các từ đó trong cùng một câu. Nói nó, luyện tập và ứng dụng nó hằng ngày trong các câu giao tiếp sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng nói và nghe.

Luyện nghe hằng ngày cùng củng cố ngữ pháp là điều không thể thiếu

Luyện nghe thường xuyên để cải thiện tiếng anh

Một việc mà bạn nên luyện tập hằng ngày giúp ích cho trong học tiếng anh nói chung và học tiếng anh lớp 10 nói riêng đó là việc nghe tiếng anh hằng ngày. Hãy cố tạo cho mình một thói quen nghe tiếng anh thường xuyên. Các bài nghe trong cuốn tiếng anh lớp 10 có rất nhiều mà bạn có thể tham khảo. 

Ngoài ra nguồn nghe tiếng anh cũng rất phong phú. Những bài hát bạn yêu thích, những bộ phim tiếng anh hay đều có thể trở thành tư liệu cho bạn học tập và luyện tập hằng ngày. Về ngữ pháp thì tiếng anh lớp 10 sẽ dạy lại bạn nhiều kiến thức mà bạn đã học, từ đó tìm hiểu sâu hơn cũng như mở rộng thêm nhiều vấn đề nữa trong ngữ pháp. Bạn nắm được bản chất của nó và áp dụng được nó trong các câu nói bạn luyện hằng ngày cùng với luyện đề thường xuyên thì nó sẽ chả gây vấn đề gì cho bạn đâu.

Trên đây là một số chia sẻ về học tiếng anh lớp 10. Nó không khó như bạn nghĩ đâu. Chính vì vậy hãy cố gắng và kiên trì học tập để đạt được mục đích học tập của mình nhé.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Học tiếng anh lớp 10 là điều không dễ dàng. Học ngữ pháp tiếng anh thật sự là một quá trình không hề đơn giản, bạn cần phải rèn luyện, đầu tư rất nhiều thời gian và công sức rất lớn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy mình học chưa thực sự hiệu quả, […]

  • content@123
  • 45 Views
  • Th7/15/2019

Sau khi bắt đầu bước vào kỳ học lớp 10 đầu tiên chắc chắn bạn sẽ phải học và tiếp thu kiến thức từ môn tiếng anh lớp 10. Cũng như tiếng anh ở những cấp bậc dưới mà chúng ta học thì trong tiếng anh lớp 10 sẽ dạy chúng ta các kiến thức […]

  • content@123
  • 46 Views
  • Th7/08/2019

Từ vựng tiếng Anh luôn là một phần của chương trình học mà các bạn học sinh lớp 10 không thể bỏ qua. Đây là một phần kiến thức tiếng Anh quan trọng trong chương trình giảng dạy. Ở mỗi chủ đề học mới, chúng ta đều được bắt đầu bởi phần “Vocabulary” để được […]

  • vietnga2tech
  • 176 Views
  • Th9/15/2018