Tiếng Anh lớp 10 với 10 nguyên tắc không thể bỏ qua

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng đối với mỗi người trong chúng ta. Và tiếng Anh cũng là môn học bắt buộc trong hầu hết các cấp 1 cho đến cấp 3 và cả trong quá trình học đại học. Vậy muốn học tốt tiếng Anh lớp 10 cần có 10 nguyên tắc sau:

APAX gợi ý 10 nguyên tắc để bạn học tốt tiếng Anh lớp 10

Nên học từ vựng theo nhóm các chủ đề

Từ vựng có thể coi là nỗi ám ảnh của tất cả các em học sinh khi muốn chinh phục bộ môn tiếng Anh lớp 10. Muốn viết bài tốt, muốn giao tiếp hay thì vốn từ vựng rất quan trọng. Song khối lượng từ vựng không phải là ít, học trước quen sau dẫn đến tình trạng các em dễ nhàm chán và mệt mỏi.  Phương pháp tốt nhất giúp các em dễ nhớ từ vựng là các em nên học từ vựng theo chủ đề. Tại sao vậy? Việc học từ vựng bởi việc này sẽ giúp các em học nhanh hơn. Một số chủ đề, các em nên tham khảo và học như: Chủ đề gia đình, hoa quả, động vật, phương tiện giao thông…

Học tiếng Anh là một quá trình bền bỉ, lâu dài

Để chinh phục được tiếng Anh không phải là ngày một ngày hai mà việc học phải thực hiện diễn ra đều đặn. Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài đòi hỏi người học phải thật sự quyết tâm và kiên nhẫn mới đạt được kết quả cao. Vì vậy muốn học tốt tieng Anh lop 10 thì học sinh nên xây dựng cho mình thời gian biểu học tập hợp lí, hàng ngày hãy dành ra ít nhất từ 30- 60 phút để học tiếng Anh, nâng cao kiến thức. Việc duy trì thói quen học tập này sẽ giúp cho bạn hiểu sâu bài và nhớ từ vựng nhanh hơn.

 Học chậm, học sâu

Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ, học sinh phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của mình.

Học ngữ pháp

Đối với học sinh lớp 10 cần nắm rõ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao liên quan đến các thì (hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai, hiện tại hoàn thành…), cấu trúc câu trực tiếp- gián tiếp, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ… để đạt được điểm cao trong bài thi. Bởi vì hầu hết các bài kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh lớp 10 trong môn tiếng Anh hiện nay đều làm dưới dạng trắc nghiệm và thiên về cấu trúc ngữ pháp.

Vừa xem phim nhưng vừa học tiếng Anh

Tiếng Anh lớp 10 với 10 nguyên tắc chất như nước cất

Tinh thần bạn thoải mái bạn sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn và cách giúp bạn đó chính là vừa xem phim vừa nghe nhạc để học tiếng Anh lớp 10. Việc nghe nhạc sẽ giúp các em học sinh có thể rèn cho mình kĩ năng nghe rất tốt, rèn cho mình khả năng nói tiếng Anh có ngữ điệu giống người bản địa, ngoài ra có thể học thêm nhiều từ vựng rất hay.

Lập nhóm cùng học tiếng Anh lớp 10

Việc học tiếng Anh cần có môi trường học tập, bởi vì có thể giao tiếp, chia sẻ, cùng nhau luyện nghe, luyện nói chứ không giống như các môn Toán, Lý, Hóa,.Vậy nếu bạn thấy nhàm chán và không hiệu quả hãy lập thành nhóm để chia sẻ những thắc mắc của bạn với nhóm của bạn. 

Luyện đề thường xuyên

Học sinh lớp 10 muốn nâng cao kiến thức thì có thể mua những sách tiếng Anh hay lên mạng luyện các bài tập, các đề tiếng Anh. Việc luyện đề sẽ giúp các em biết được mình đang bị hổng kiến thức ở đâu rồi có kế hoạch ôn luyện hợp lí hơn. Việc luyện đề giúp bạn củng cố kiến thức ngữ pháp, nhớ lâu và gặp nhiều dạng bài tập trong tiếng Anh.

Đừng ngại nói Tiếng Anh

4 kỹ năng chuẩn của tiếng Anh đó là nghe-nói-đọc-viết. Và một nhược điểm xảy ra phổ biến của các em học sinh là ngại nói vì sợ sai, sợ mình phát âm không chuẩn sẽ bị bạn bè chê cười. Việc này hoàn toàn sai lầm, nếu học tiếng Anh bạn không nói sẽ không biết mình sai ở đâu, chỉ khi nào các em nói ra thì thầy cô mới biết các em sai ở đâu và sửa cho các em tiến bộ hơn. Chính bởi vậy nguyên tắc để học sinh lớp 10 có thể học tốt tiếng Anh chính là luyện nói thường xuyên.

Chú ý nghe giảng trên lớp

Tiếng Anh lớp 10 với 10 nguyên tắc chất như nước cất

Ở trên lớp, với thời lượng giảng dạy ít ỏi chỉ 45 phút đã gói gọn hết kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, nếu các em lơ đãng mà không chú ý sẽ không hiểu bài. Và với bộ môn tiếng Anh phần này sẽ liên quan phần kia, hổng 1 phần sẽ rất quan trọng. Tình trạng này kéo dài thì thành tích học tập sẽ bị kéo xuống. Các em muốn học tốt tiếng Anh 10 cần chăm chú nghe giảng, chỗ nào chưa hiểu có thể hỏi thầy cô để thầy cô giải đáp kịp thời. 

 Kiên trì, kiên trì và kiên trì

Không ai học tiếng Anh ngày một ngày hai đã giỏi được, muốn học tốt đòi hỏi cả quá trình rèn luyện và tự học, sự kiên trì. Những lúc cảm thấy mệt mỏi thì có thể nghỉ ngơi thư giãn sau đó khi tinh thần thoải mái hơn, có động lực thì có thể bắt đầu việc học hiệu quả nhất. Nên nhớ “Có kim mài sắt có ngày nên kim”, sự rèn luyện, học tập tiếng Anh lớp 10  kiên trì, nghiêm túc sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao.

Với 10 nguyên tắc trên hi vọng các em học sinh có thể học giỏi môn tiếng Anh lớp 10  này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

1. Xác định mục tiêu Bạn đã từng bị mất gốc tiếng anh tuy nhiên bây giờ bạn muốn bắt đầu lại và cần một kết quả tốt. Vậy bây giờ bạn nên xác định rõ việc lại học tiếng anh với mục tiêu là gì? Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là người mất […]

  • content@123
  • 2341 Views
  • Th8/09/2019
Học tiếng Anh lớp 10 bằng những phương pháp hay

1. Chuẩn bị không bao giờ là thừa Bạn cần luyện tập và chuẩn bị kỹ năng phản xạ tiếng anh của mình.  Vậy phản xạ giao tiếp tiếng anh của bạn chưa tốt? Vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhằm chủ động trong khi nói hoặc […]

  • content@123
  • 2344 Views
  • Th8/09/2019

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 chủ đề, […]

  • content@123
  • 2348 Views
  • Th8/09/2019