Với người mất gốc nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu?

Mất gốc tiếng anh là vấn đề chung của rất nhiều người và từ nhiều lý do. Bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự và đang muốn học cũng như cải thiện tình trạng tiếng anh mà không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp những người mất gốc nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những điều bổ ích. Nào cùng bắt đầu nhé các bạn.

1. Xác định mục tiêu

Bạn đã từng bị mất gốc tiếng anh tuy nhiên bây giờ bạn muốn bắt đầu lại và cần một kết quả tốt. Vậy bây giờ bạn nên xác định rõ việc lại học tiếng anh với mục tiêu là gì?

Bạn hãy nên nhớ rằng bạn là người mất gốc tiếng anh và bạn cần kiên trì và có sự đầu tư cho việc học một cách nghiêm túc. 

Hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng sau bao lâu thì bạn sẽ hoàn thành mục tiêu: 6 tháng hay 12 tháng?

Rồi bắt đầu chia nhỏ mục tiêu ra. Bạn hãy hình dung mình đang ở đầu cầu thang còn mục tiêu thì ở đầu ngược lại. Bạn phải chinh phục mục tiêu thông qua từng bước thang một. 

2. Học đi đôi với thực hành

Chắc bạn cũng biết được rằng việc học nên đi đôi với hành. Ngoài việc học trên sách vở bạn cũng nên đặt ra cho mình được việc sử dụng tiếng anh thường xuyên hơn.

Đừng e ngại việc ít vốn từ mà chúng ta ngại giao tiếp. 

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh để được thực hành tiếng Anh nhiều hơn và học hỏi được nhiều điều từ những thành viên khác. Điều này sẽ giúp bạn dạn dĩ hơn và khả năng tiếng anh của bạn sẽ tốt hơn.

3. Học ở bất kì đâu

Bạn nên nhớ rằng việc học tiếng anh là không giới hạn. Bạn có thể học tiếng anh ở mọi lúc,mọi nơi lúc bạn rảnh rỗi bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hãy bắt đầu việc đó bằng việc : nghe nhạc tiếng anh,xem phim song ngữ,đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó hãy mạnh dạn bắt chuyện với người nước ngoài khi bạn gặp. Hãy thứ 1 lần và bạn sẽ thấy được những hữu ích mà nó mang lại.

4. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ nếu thấy không ổn

Nếu bạn thấy rằng việc tự bắt đầu hay tự học 1 mình khó khăn và khó luyện tập tiếng anh để tiến bộ thì hãy thử tìm kiếm cho mình một trung tâm tiếng anh để hỗ trợ bạn điều đó.

Việc học tại trung tâm sẽ giúp bạn học một cách có lộ trình và giúp bạn có môi trường luyện tập tiếng anh. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện việc mất gốc tiếng anh một cách nhanh hơn.

Việc học tiếng anh không hẳn là khó nhưng nó yêu cầu nhiều ở bạn là sự kiên trì và chăm chỉ. Hãy tạo cho mình những thói quen lành mạnh bằng việc nghe và đọc tiếng anh thường xuyên bạn nhé, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Với bài viết dành cho những người mất gốc nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc cải thiện khả năng tiếng anh của mình như bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công nhé!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Học tiếng Anh lớp 10 bằng những phương pháp hay

Bạn muốn học tiếng anh giao tiếp? Tuy nhiên,bạn không có thời gian để có tới những trung tâm tiếng anh để học được. Hãy để chúng tôi giúp bạn với “ cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà” qua bài viết sau nhé! Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. 1. Chuẩn bị không bao […]

  • content@123
  • 770 Views
  • Th8/09/2019

Học tại trung tâm tiếng anh thiếu nhi nào tốt cho bé? Hãy cùng đi tìm hiểu về những trung tâm tiếng anh thiếu nhi nhé! APAX ENGLISH Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh thiếu nhi, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – […]

  • content@123
  • 771 Views
  • Th8/09/2019

5 bí quyết học tiếng anh cơ bản giúp bạn tăng 3-4 điểm thi THPT môn tiếng anh Hiện nay vẫn còn nhiều học sinh có tâm lý “sợ” tiếng Anh, có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: Do không có hứng thú học, do chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hoặc do […]

  • content@123
  • 46 Views
  • Th8/09/2019